Quay lại từ đầu được không anh?

Posted: February 3, 2013 in BÚT CAMERA 8G

 (Eva tam chuyen) – Cuộc sống đã khiến em hiểu ra rằng, em quá cầu toàn. Em luôn đòi hỏi ở anh những điều em thấy trong phim ảnh, bắt anh phải nhẹ nhàng, ân cần như em đã ao ước. 


Khi ly hôn, em mới biết hạnh phúc mong manh biết nhường nào. Dù rằng chúng mình đã có một quãng thời gian từng làm vợ chồng nhưng có vẻ như chúng ta chưa hiểu hết về nhau. Hay tại em, tại anh quá cầu toàn vào đối phương? Thì ra hạnh phúc khó kiếm tìm đến vậy.

Ta chia tay nhau với một lý do rất đơn giản, vợ chồng không cùng quan điểm sống. Dường như mình đã vô tình coi hôn nhân như một ván bài, một trò chơi thử thách và không biết cố gắng vun đắp. Tại hai ta đều bảo thủ, hiếu thắng, tại hai ta không chịu nhường nhịn nhau nên thành ra, tất cả biến thành con số không. Vợ chồng mình lại chưa có con nên việc ly dị là hoàn toàn dễ dàng.Khi ly hôn, em mới biết hạnh phúc mong manh biết nhường nào.
(ảnh minh họa)


Vợ chồng gắn bó mấy năm trời nhưng em ra đi không một sự luyến tiếc, cả anh cũng vậy. Anh không chấp nhận con người em và em thì luôn cho anh là ích kỉ, nhỏ nhen, không tôn trọng cuộc sống riêng tư của một người phụ nữ vốn phóng khoáng như em. Em cứ tự hào rằng, người như em không khó gì để kiếm tìm được một hạnh phúc mới. Em chưa có con, em còn trẻ, em có công việc ổn định, em có thể tự lập nuôi bản thân mình mà không cần dựa vào anh. Em luôn tự tin vào bản thân mình một cách thái quá mà không bao giờ tìm hiểu lý do rằng, tại sao chúng ta chia tay nhau. Hoặc nếu có thì tất cả cũng chỉ là do anh không hợp em mà thôi.

Khi không còn anh nữa, khi em gặp gỡ nhiều người, em càng nhận ra, họ cũng thật bình thường. Họ chỉ chơi bời, dụ dỗ em vì nghĩ rằng em là gái có chồng. Những người trẻ thì em không nghĩ tới, còn những người đứng tuổi, họ cũng chẳng mấy khi có ý định nghiêm túc với em. Rồi em cũng gặp được một người đàn ông mà em định lấy làm chồng lần nữa, nhưng gia đình anh ta phản đối kịch liệt khi biết em đã từng có chồng. Vậy là anh ta chia tay em, còn em đau khổ mệt mỏi với các cuộc chơi.

Một điều lạ, những nhược điểm mà em từng thấy ở anh, giờ đây, đối diện với những con người này, em thấy họ hoàn toàn giống như thế, thậm chí còn hơn anh rất nhiều. Đàn ông ai cũng có tính sĩ diện, tự trong cao, bảo thủ là như thế. Anh cũng vậy nhưng họ đâu có khác anh.Quay lại từ đầu được không anh, nếu anh không chê em, mình lại là vợ chồng anh nhé?
(ảnh minh họa)


Cuộc sống đã khiến em hiểu ra rằng, em quá cầu toàn. Em luôn đòi hỏi ở anh những điều em thấy trong phim ảnh, bắt anh phải nhẹ nhàng, ân cần như em đã ao ước. Nhưng cuộc sống hiện thực với trong phim khác nhau nhiều quá. Em đã hiểu được phần nào. Anh có thể không giống như em trông đợi hoặc em cũng vậy và rồi chúng ta chia tay nhau. Nhưng có lẽ, lý do lớn nhất chính là cả hai ta chưa hoàn toàn hiểu và thông cảm cho nhau. Nếu biết sẻ chia, nếu biết bao dung, thông cảm cho nhau, cùng nhau chữa những khuyết điểm thì có phải lúc này, chúng mình vẫn đang là một gia đình hạnh phúc!?

Hãy hiểu cho em anh nhé. Em biết mình đã không đúng khi cứ bắt anh phải làm theo ý em. Quay lại từ đầu được không anh, nếu anh không chê em, mình lại là vợ chồng anh nhé?


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s