Phim “Những người khốn khổ” đẹp như một bản tình ca

Posted: January 30, 2013 in BÚT CAMERA 8G
Tags: , ,

 Có những cuốn sách chỉ nổi tiếng khi bộ phim chuyển thể nó thành danh (như Cuốn theo chiều gió của Margaret Michell; Ngôi nhà nhỏ của Laura Ingalls …). Song cũng có cuốn sách ra đời cả thế kỷ với hơn 40 phim chuyển thể (từ phim điện ảnh, phim truyền hình dài tập tới… hoạt hình) nhưng nghệ thuật thứ 7 vẫn chưa thể vươn tới được giá trị của truyện. Đó là tiểu thuyết Những người khốn khổ của đại văn hào Pháp Victor Hugo. 


Chính vì thế mà không có gì lạ khi những thông tin rò rỉ về tựa game này luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với game thủ, từ những bài giới thiệu về các tính năng trong game hay chùm ảnh Việt hóa, các video trong trò chơi. Và đặc biệt là tin “ Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam sẽ bán code kích hoạt account ” được cộng đồng cực kỳ chú ý. Thông tin trên đã trở thành đề tài nóng hổi cho rất nhiều gamer bàn tán.


 Đồng tình và phản đối 


Sau lời giải thích rất hợp lý từ đại diễn của GOSU – đơn vị có được bản quyền phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại Việt Nam về việc sẽ bán Code kích hoạt:  “Mỗi nhân vật sau khi khởi tạo sẽ trở thành một phần trong game. Nhân vật này sẽ tồn tại mãi mãi và vẫn tham gia các hoạt động xã hội ngay cả khi chủ nhân tài khoản không online. Do việc hình thành nên một quần thể xã hội đặc biệt sống động như vậy nên NPH game tại các quốc gia đã áp dụng hình thức kích hoạt tài khoản để duy trì nguồn tài nguyên cho game và mang lại dịch vụ tốt nhất” .


Hầu hết nhân sĩ trong giới game thủ Việt đều đồng tình với cách làm trên của NHP GOSU bởi việc dùng code kích hoạt tài khoản sẽ hạn chế được việc clone nick tràn lan hay dùng bot cày kéo làm quá tải server gây lag game. Bên cạnh đó cũng hạn chế được phần nào những người không thực sự muốn chơi  Cửu Âm Chân Kinh  mà đơn giản chỉ vào để phá hoại, hack game…Chỉ có một số rất ít người phản đối với lý do  “bán code kích hoạt thì dân nghèo sao chơi đây” . Quả thật việc phải bỏ phí ra trước khi được trải nghiệm game cũng khá là mạo hiểm, nhỡ bạn không thấy thích cách chơi của  Cửu Âm Chân Kinh  thì số tiền đầu tư ban đầu mua code sẽ đổ xuống sông xuống bể.


Đã có không ít những tựa game thuộc dạng bom tấn trên thế giới được cộng đồng quốc tế cực kỳ yêu thích nhưng lại sớm chết yểu tại Việt Nam. Game thủ nước ta có “khấu vị” khá là khác thường, vẫn chưa có gì đảm bảo rằng  Cửu Âm Chân Kinh  sẽ sống khỏe ở đất nước hình chữ S này cả. Thế nên nếu như phải bỏ nhiều tiền ra để mua code kích hoạt quả thực là một hành động mạo hiểm, nhưng nếu giá rẻ thì NPH lại gặp khó khăn, khó thu hồi vốn.


 Code kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh sẽ có giá là bao nhiêu? 


Hiện tại phía hãng phát hành GOSU vẫn chưa hề đưa ra bất kỳ thông tin nào về giá bán của code kích hoạt  Cửu Âm Chân Kinh . Có rất nhiều tin đồn xung quanh chủ đề này đến từ phía game thủ. Tham khảo theo giá bán của phiên bản quốc tế và Trung Quốc thì con số này rơi vào khoảng 20 đến 34 USD (tương đương khoảng 400 – 700 ngàn đồng) một con số khá lớn đối với mặt bằng chung giới game thủ Việt.


Có người cho rằng NPH cứ y giá thế giới mà áp vào thị trường Việt bởi giá đó đã là hợp lý rồi. Tuy nhiên ý kiến này không được đa phần game thủ đồng tình bởi như đã nói ở trên, con số đó là khá lớn trên mặt bằng chung.Khá nhiều người ủng hộ ý kiến của bạn Archier:  “Mình xin đóng góp giá key là từ 350k -> 500k, đó là tiền kích hoạt tài khoản và kèm tặng vip 3 tháng. tài khoản vip thì đóng theo tháng : 50k – 70k/1 tháng. Mình cũng là sinh viên, game mình bỏ tiền ra mua cũng là tiền mình tiêt kiệm đc. Vì vậy mình rất trân trọng game mình mua” . Với lý luận rằng bây giờ đi chơi đi ăn một bữa cũng đã hết 2-300 ngàn thậm chí là 500 ngàn đồng, bỏ ra từng đó để mua một tựa game mình thích cũng không phải là đắt.


Trên thực tế, cũng có không ít người cho rằng giá code không nên vượt quá 200 ngàn đồng bởi nếu như hơn thì thế giới ảo trong game sẽ “vắng như chùa bà đanh”. Game thủ này nói:  “Việc bán code chắc chắn cũng sẽ làm giảm số lượng người chơi ( hs cấp 1, 2, 3 và 1 bộ phận sv nghèo thực sự ) nếu giá code nhiều hơn 200k. Còn những người hs sv trong túi lúc nào cũng có nhiều hơn 500k thì chỉ có 1 số lượng rất nhỏ thích chơi game thôi vì vậy đừng mong chờ vào những đối tượng này” .Chắc chắn là NPH GOSU cần phải thu thập ý kiến từ phía cộng đồng game thủ để đưa ra mức giá bán code hợp lý. Nếu như quá đắt thì số lượng người chơi sẽ rất ít dẫn tới bị lỗ và  Cửu Âm Chân Kinh  sẽ sớm chào tạm biệt đất nước ta – điều mà đại bộ phận người chơi không hề muốn chút nào. Nhưng giá quá rẻ thì nhà phát hành lại phải chật vật chống chọi với nạn clone, bot, trâu cày, hack làm loạn thế giới ảo.


Hi vọng GOSU sẽ sớm công bố giá code và đặc biệt là nhanh chóng tiến hành mở cửa  Cửu Âm Chân Kinh  để giới game thủ Việt có thể động tay vào MMO Kiếm Hiệp siêu bom tấn này.


Trang thông tin game: http://cuuamchankinh.gamek.vn


 (Theo GameK) 


Nguồn: baotintuc.vn

Link: http://baotintuc.vn/doi-song-van-hoa/phim-nhung-nguoi-khon-kho-dep-nhu-mot-ban-tinh-ca-20130130193738753.htm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s