Kẹt xe nghiêm trọng vì thi công “rùa bò”

Posted: January 24, 2013 in BÚT CAMERA 8G

 Từ khi được nâng cấp và mở rộng, tuyến tỉnh lộ 25B (nay là đường Mai Chí Thọ) được xem như giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế kẹt xe cho tuyến đường dẫn vào cảng Cát Lái và qua cầu Phú Mỹ đi các tỉnh miền Tây. Nhưng hơn một tuần qua, ba làn đường dành cho xe tải trên đường Mai Chí Thọ (hướng từ Cát Lái đi xa lộ Hà Nội, đoạn ngã ba đại lộ Đông Tây – Đồng Văn Cống) đang được sửa chữa do mặt đường bị lún. Đoạn đường dài không quá 400m nhưng không hiểu sao đến thời điểm này đơn vị thi công vẫn chưa hoàn thành. Mỗi lần lưu thông qua đây ai cũng phải “kêu trời” vì cảnh kẹt xe nghiêm trọng. Có mặt lúc 8 giờ sáng 28-11-2012, chúng tôi chứng kiến cảnh kẹt xe suốt tuyến đến tận cầu Giồng Ông Tố (đường Đồng Văn Cống quận 2). Phần đường xe tải bị rào chắn nên tài xế xe container, xe tải nặng điều khiển xe lấn sang đường dành cho xe tải nhẹ, xe máy. Nhìn khung cảnh hỗn loạn này, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nan gây tử vong. Chị Nguyễn Lan Nhi (32 tuổi, nhà phường An Phú, quận 2) chở con đi học bức xúc: “Phần đường dành cho xe máy bị xe tải lấn, vì không lưu thông được nên chúng tôi phải cho xe leo lên lề mặc dù vỉa hè khá cao có thể dẫn đến té ngã”. Anh Huỳnh Nam Đức, tài xế xe tải nặng phản ánh: “Hơn một tuần nay dù tuyến đường chỉ hơn 400m nhưng có khi mất cả tiếng đồng hồ mới qua được”. Lúc 11 giờ cùng ngày, cảnh kẹt xe cũng không được cải thiện, lượng xe cứ ùn ùn kéo đến. Nắng nóng, xe giành đường bóp còi inh ỏi. 

 Công trình được rào chắn nhưng không có ai thi công 

Tại hiện trường, dù đường đã được rào chắn hai bên nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ giám sát công trình hay công nhân nào thi công. Tại đây, một thanh niên mặc đồng phục bảo vệ dựng lều… ngủ trưa, thấy chúng tôi ghi hình người thanh niên bật ngồi dậy. Theo anh ta, công trình đã được rào chắn hơn tuần nay nhưng cũng ít thấy công nhân thi công. Hỏi lý do tại sao thì anh ta không biết, chỉ ngơ ngớ mấy câu: “Hình như chưa có vốn (!?)”. Quan sát mặt đường, chúng tôi thấy chỉ có vài đường cuốc, xe ủi, còn phần lớn là chưa thi công, mặt đường còn nhiều chỗ bị lún, nhấp nhô. Suốt tuyến đường này chúng tôi cũng không thấy bản ghi tên đơn vị thi công, thời gian hoàn thành công trình.
 Xe khách, xe tải giành đường xe gắn máy dễ gây tai nạn 

Trong thời gian qua, tuyến đường này đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra gây thương vong hàng loạt. Mới đây nhất, lúc 11 giờ trưa 18-11-2012, anh Cao Lê Cát (34 tuổi) điều khiển xe máy chở vợ là chị Dương Hoàng Vũ Quyên (34 tuổi) và con là cháu Cao Dương Cát My (18 tháng tuổi) lưu thông đúng làn đường của mình nhưng vì bị tài xế xe container rẽ phải ép đột ngột nên loạng choạng ngã xuống đường làm vợ và con bị bánh xe container cán thiệt mạng.

Thiết nghĩ để tránh nạn kẹt xe nghiêm trọng, lãng phí xăng dầu cho phương tiện và tránh tai nạn đáng tiếc cho người dân, mong đơn vị thi công sớm hoàn thành công trình trên.


Nguồn: http://www.congan.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s