Mười điều chưa biết về “The Beast” (P1)

Posted: January 23, 2013 in BÚT CAMERA 8G
Tags: , , , , , ,

 Khi tổng thống Obama và đội hộ tống xuất hiện trong lễ nhậm chức vừa qua, thế giới lại một lần nữa chú ý tới chiếc Cadillac limousine mang tên “The Beast”. 


  


Thế nhưng, The Beast không thực sự là một chiếc Cadillac. Nó chỉ chia sẻ một vài đặc điểm của chiếc Cadillac mà bất kì ai cũng có thể mua nếu có tiền. Nhưng mặt khác, chiếc xe này cũng có những điều thú vị để khám phá. 10 điều dưới đây có thể là những thứ chẳng mấy ai để ý tới chiếc xe có 1-0-2 này.


 1. Không hoàn toàn là một chiếc Cadillac. 
Giống như các mẫu xe của các cựu tổng thống, The Beast cũng chia sẻ một chút cấu tạo với các sản phẩm tiêu chuẩn. Ở thiết kế bên ngoài của The Beast, đèn pha lấy từ mẫu Escalade còn đèn hậu sử dụng thiết kế của STS đã ngừng sản xuất. Vì vậy, The Beast gần gần giống với một chiếc Cadillac. Tuy nhiên, chassis, động cơ diesel và hộp số dựa trên mẫu Chevy Kodiak – một mẫu xe pick-up cỡ lớn tại thị trường Mỹ


 2. The Beast có máy bay riêng 
Cơ quan mật vụ Mỹ sử dụng một chiếc máy bay C-17 Globemaster để chuyên chở The Beast, một chiếc xe khác tương tự và một chiếc Chevy Suburban bọc thép giữ nhiệm vụ truyền tin mỗi khi tổng thống công du. Chiếc Suburban có biệt danh là Roadrunner, bên trong nó chẳng khác nào một văn phòng liên lạc kết nối trực tiếp với vệ tinh quân sự thông qua ăng ten chảo SATCOM ở trên nóc xe.


 3. The Beast còn hơn cả một chiếc xe bọc thép 


Đây có thể coi là chiếc xe có thể chống lại mọi sự phá hoại từ bên ngoài, hiếm có mẫu xe nào “tối tân” hơn The Beast. Lớp thép bảo vệ dày tới 203 mm và cánh cửa nặng ngang bằng với cánh cửa của máy bay Boeing 757. Kính chống đạn dày 127mm với năm lớp khác nhau để chống lại bất kì tác động nào từ bên ngoài. The Beast có trọng lượng lớn nên phải sử dụng lốp không săm đặc biệt của Goodyear dành cho xe bus và gia cố thêm bằng sợi Kevlar. Nó sẽ giúp cho The Beast di chuyển bình thường trong những tình huống khẩn cấp.
Ở bên trong, nội thất được cách ly với thế giới bên ngoài để phòng chống mọi âm mưu tấn công hóa học. Bình xăng cũng được bao bọc cẩn thận để tránh các tác động từ bên ngoài.


 4. Được trang bị cực tốt 


Chiếc xe này có tất cả mọi thứ để có thể sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Từ bình cứu hỏa, bình dưỡng khí cho tới túi máu dự phòng cho tổng thống. The Beast còn có có cả bình xịt hơi cay, súng shotgun và … cả súng phóng lựu. Có lẽ cơ quan Mật vụ Mỹ học được quá nhiều điều kể từ sau khi họ mất đi tổng thống John F. Kennedy bị ám sát tại Dallas khi ông sử dụng một chiếc Lincoln Continental mui trần.


 5. Có thể chở tới bẩy hành khách 


Ở trong cabin, The Beast có ít nhất 3 người gồm tài xe, trưởng đội đặc vụ bảo vệ tổng thống ngồi phía trước và tất nhiên là cả tổng thống. Tuy nhiên, The Beast vẫn còn trống bốn ghế dành cho các vị khách của tổng thống.


 Còn tiếp 


 Thanh Tâm  


Nguồn: autonet.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s