“Mama” – Phim kinh dị “hốt bạc” tại phòng chiếu

Posted: January 23, 2013 in BÚT CAMERA 8G
Tags: , , , , , ,

 Bộ phim kinh dị tâm linh “Mama” vừa ra mắt cuối tuần qua (18/1) đã đạt doanh thu “khủng” từ các phòng chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, thu về cho hãng Universal 28,1 triệu USD.   


Vượt qua 2 “đối thủ” được đánh giá cao là  Zero Dark Thirty  Silver Lining Playbook ,  Mama  đã vươn lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng doanh thu tại các phòng chiếu cuối tuần qua chỉ sau 3 ngày chính thức ra mắt. Bộ phim có sự góp mặt của Jessica Chastain, người vừa đoạt giải  Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim tâm lý  của  Quả cầu vàng 2013 .


Xếp thứ 2 trong bảng tổng sắp doanh thu,  Zero Dark Thirty  thu về 17,6 triệu USD. Trong khi đó ở vị trí thứ 3 là  Silver Lining Playbook  với doanh thu 11,35 triệu USD.  Zero Dark Thirty  cũng là bộ phim Jessica Chastain được đề cử cho giải Oscar ở hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Jessica Chastain với tạo hình bụi bặm trong “Mama” 


Phim kinh dị  Mama  là một bộ phim ma hiếm hoi vẫn mang đậm tính nhân văn mặc dù vẫn có những cảnh quay khá rùng rợn.  Mama  kể về câu chuyện của 2 chị em gái bị mất tích Victoria và Lilly. Sau 5 năm, họ được tìm thấy trong một căn nhà gỗ đổ nát bởi người chú Lucas và vợ là Annabel (Jessica Chastain thủ vai). Khi đưa Victoria và Lilly trở về nhà để giúp chúng hòa nhập trở lại với cuộc sống bình thường, Annabel nhận ra sự tồn tạo của ma quỷ trong căn nhà của mình bởi hàng đêm, 2 đứa trẻ đều vui đùa cùng một nhân vật bí ẩn có tên là “Mama”.


Đây là bộ phim kinh dị tâm linh điển hình với câu chuyện liên quan tới ma quỷ, có nhiều yếu tố siêu nhiên và đặc biệt là những màn hù dọa bất ngờ, không thích hợp cho những khán giả yếu tim. Những chiêu gây hoảng sợ điển hình như giữa không gian yên tĩnh đột nhiên xuất hiện một vật thể lạ hay những tiếng hát, tiếng trò chuyện lúc nửa đêm và cả nỗi sợ hãi, hoang mang đều được khai thác triệt để trong  Mama .


Chia sẻ về thành công của  Mama , bà Nikki Rocco, Chủ tịch hãng Universal cho rằng: “Đây là một kết quả tuyệt vời vì hiệu quả của nó vượt xa mong đợi của chúng tôi, nhất là đối với những bộ phim thuộc thể loại này”. Hãng cũng kỳ vọng bộ phim này sẽ thu hút nhiều khán giả hơn nữa trong thời gian tới.


 Bảng xếp hạng 10 bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua 


1. Mama, 28,1 triệu USD


2. Zero Dark Thirty, 17,6 triệu USD


3. Silver Linings Playbook, 11,4 triệu USD


4. Gangster Squad, 9,1 triệu USD


5. Broken City, 9 triệu USD


6. A Haunted House, 8,3 triệu USD


7. Django Unchained, 8,2 triệu USD


8. Les Miserables, 7,8 triệu USD


9. The Hobbit: An Unexpected Journey, 6,4 triệu USD


10. The Last Stand, 6,3 triệu USDCN (Dịch) –


Nguồn: vtv.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s