Bánh hồng sữa hạnh nhân

Posted: January 22, 2013 in BÚT CAMERA 8G
Tags: , , ,

 (iHay) Khi những quả hồng chín đỏ bắt đầu trĩu cành ở các vườn cây trên xứ sở hình chiếc ủng, các đầu bếp cũng tất bật cho món bánh hồng sữa hạnh nhân xinh xắn mà có lẽ không người Ý nào chưa từng thử qua. Đó là một món tráng miệng truyền thống rất phổ biến ở đất nước Nam Âu xinh đẹp. 





Đầu bếp Bertrand Sommereux ( ảnh ) của khách sạn Park Hyatt Saigon (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món bánh hồng sữa hạnh nhân dễ thương và cũng rất ngon miệng.

 Nguyên liệu: 


– 500 ml sữa hạnh nhân


– 60 gr đường


– 1 quả vani, tách lấy hạt


– 10 gr quế cây


– 1 trái cam, chỉ lấy vỏ, mài nhuyễn


– 35 gr bột bắp


– 5 trái hồng tươi, cắt miếng


– Một ít vỏ chanh bào


– 100 gr hạt thông ngào với đường ở 110 o C






 Cách làm:  


– Trộn 400 ml sữa hạnh nhân với đường, hạt vani, quế, vỏ cam. Đun tất cả cho đến khi sôi nhẹ.


– Tắt bếp, đậy nắp, để ngấm trong khoảng 10-15 phút. Lọc kỹ, đem đun lại.


– Trộn bột bắp với 100 ml sữa hạnh nhân còn lại, cho vào hỗn hợp đang đun, khuấy mạnh liên tục trong 2-3 phút nữa.


– Khi tất cả đã chín, đổ ra đĩa cho nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào tủ lạnh.


– Trang trí với hồng cắt miếng, vỏ chanh bào và hạt thông ngào đường.


Bài:  Đoan Nhật
 
Ảnh: Đào Ngọc Thạch


Nguồn: ihay.thanhnien.com.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s